Monday, 4 March 2024
Tours

Du lịch dịp 30 – 4: ‘Sốt’ tour pháo hoa

Còn gần một tháng mới đến dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, nhưng nhiều tour tuyến du lịch biển đảo, di sản “cháy” vé. Du khách nườm nượp đăng ký đến Đà Nẵng thưởng thức cuộc thi bắn pháo quốc tế 2011 (DIFC 2011), khiến dịch vụ lưu trú ngày một căng thẳng.

 

Đà Nẵng vào dịp tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế luôn thu hút đông du khách. Ảnh: Nguyễn Huy.

Dịp nghỉ lễ năm nay, Cty Du lịch lữ hành Saigontourist tăng 250 tour du lịch trong nước và quốc tế. Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Trưởng phòng Tiếp thị, cho biết: thống kê đến ngày 4–4, có trên 14.000 khách đăng ký các tour trong và ngoài nước, tăng mạnh so với cùng kỳ.

Đáng kể nhiều tour du lịch biển, đảo như Côn Đảo – Phú Quốc – Nha Trang đã cháy chỗ trong các ngày 30-4 và 1-5. Hiện Cty chỉ nhận đăng ký cho du khách đăng ký không trùng vào các ngày cao điểm nghỉ lễ.

Tại miền Trung, hàng loạt Cty du lịch, lữ hành trên địa bàn cháy tour nội địa. Theo ông Lê Tấn Thanh Tùng – Trưởng phòng Khai thác Cty Du lịch Vitour (Đà Nẵng): Năm nay đơn vị tăng cường 10 tour mới dịp nghỉ lễ. Hiện có hơn 3.000 – 4.000 khách đặt tour, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều tour du lịch trong và ngoài nước đã kín chỗ: tour “Di sản miền Trung” khởi hành thứ 4-7 hàng tuần ngưng đăng ký khách các ngày từ 28-4 đến 3-5. Vitour Đà Nẵng chủ động đặt hàng chục phương tiện, để phục vụ khách theo kế hoạch nhưng nhiều tour gặp khó do thiếu phương tiện đi lại.

Ông Trần Hưng – GĐ Cty Sông Hội (Hội An, Quảng Nam) cho biết: đơn vị tăng 15 tàu, thuyền với trên 400 chỗ phục vụ các đoàn du khách thăm Cù Lao Chàm. Tuy nhiên, đến nay hầu hết đã “cháy vé” trong các ngày nghỉ lễ.

Khách sạn kín chỗ

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế DIFC 2011 tổ chức đúng dịp nghỉ lễ 30-4 nên Đà Nẵng được xem là một điểm hút du lịch, nghỉ dưỡng. Hơn 100 Cty du lịch, lữ hành trên địa bàn tung ra nhiều loại tour pháo hoa hấp dẫn. Theo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, lượng khách đặt các tour truyền thống như câu cá cùng ngư dân, vòng quanh bán đảo Sơn Trà, lặn biển ngắm san hô… tăng đột biến.

Phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết: Thành phố có gần 400 hệ thống khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ với 11.890 phòng, nhưng hầu hết đã kín chỗ.

Bên cạnh đó, các Cty Du lịch Triết Thuần, Du lịch Việt Đà, Huy Khánh liên kết hàng loạt tour như: Xuyên rừng ngắm Voọc, khám phá Sơn Trà, du ngoạn biển Sơn Trà, khám phá rừng già giữa lòng thành phố trẻ… Ông Đinh Văn Lộc – GĐ Cty Du lịch Việt Đà (Đà Nẵng) cho hay, trung bình mỗi ngày có gần 200 khách đặt tour dịp pháo hoa, tăng gấp 2-3 lần so với dịp thường.

Đặc biệt, Vitour lần đầu tiên triển khai tour Ngắm pháo hoa – trải nghiệm đẳng cấp, du ngoạn bán đảo Sơn Trà và Cù Lao Chàm (Quảng Nam) bằng trực thăng trong hai ngày 30-4 và 1-5. “Giá vé từ 5-6 triệu đồng/ khách, đến nay, du khách đăng ký hơn một nửa số chỗ” – Ông Tùng cho biết.

Theo Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, ước tính du khách đổ về Đà Nẵng dịp DIFC 2011 tăng trên 50% so với năm ngoái vì trùng vào dịp nghỉ lễ 30-4. DIFC 2010, thành phố đón trên 100.000 lượt du khách (tăng 68% so với DIFC 2009).

“Sốt” tour pháo hoa khiến dịch vụ lưu trú trên địa bàn tăng giá 30-50% so với ngày thường. Đại diện một Cty du lịch cho hay: các khách sạn 2-3 sao ở khu vực trung tâm đã “cháy phòng”, chỉ còn một số nhà nghỉ, khách sạn ven thành phố. Người dân, du khách phải trả giá cao mới có phòng.

travellive.vn –  theo Nguyễn Huy/Báo  Tiền Phong

Post Comment