Tuesday, 23 July 2024
Tours

Một vòng quanh Chicago

Không chỉ nổi tiếng vì là quê hương của Tổng thống Mỹ Barack Obama, TP Chicago thân thiện còn có nhiều bất ngờ khác dành cho du khách trong những tháng mùa hè dịu mát.

Với 33 bãi tắm bao quanh hồ Michigan trải rộng mênh mông, bạn có thể tắm nắng ở trung tâm TP trên những bãi giống bãi biển được nhiều người yêu thích Oak Street. Nhưng đó chỉ là màn mở đầu, còn nhiều cách khác để tận hưởng trọn vẹn nhất kỳ nghỉ của bạn ở Chicago vào ban ngày.
Hồ Michigan trải rộng mênh mông –

Vào mùa hè có vô số lễ hội và sự kiện diễn ra khắp TP Chicago mà phần nhiều trong số đó hoàn toàn miễn phí. Những lễ hội này có mọi thứ, từ xướng phúc âm đến hát nhạc blue cũng như trình diễn các màn nhào lộn đẹp mắt và các trò cười táo bạo ở chương trình thường niên Chicago air & water (Chicago không khí và nước) trên bờ biển North Avenue.

Một trong những cách hay nhất để khám phá TP Chicago là ngắm đường phố trong một tour đi bộ. Nét đa dạng thật sự của TP ấn tượng này được thể hiện ở vô số các khu. TP Chicago có nhiều tour miễn phí theo chủ đề do tình nguyện viên người địa phương dẫn đường. Các tour này phục vụ các kiểu du khách với những sở thích khác nhau, từ thời trang, phim ảnh đến văn hóa bản địa.

Nhiều kiến trúc sư có ảnh hưởng lớn nhất thế giới như Daniel Burnham, Frank Lloyd Wright và Mies van der Rohe đã để lại dấu ấn của họ trên những dãy nhà chọc trời của TP, biến những tòa nhà chọc trời thành điểm nổi bật không thể quên được của bất kỳ chuyến thăm Chicago nào. TP Chicago là quê hương của tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới, tòa nhà bảo hiểm nhà cửa (Home insurance building).
Một trong những cách tuyệt nhất để chiêm ngưỡng di sản kiến trúc tráng lệ này là đi theo một trong 70 tour bằng xe buýt, thuyền hoặc đi bộ do Chicago Architecture Foundation (Tổ chức Kiến trúc Chicago) cung cấp.


Bãi tắm được nhiều người yêu thích Oak Street –


Buổi trình diễn hằng năm Chicago air & water –


Bãi biển xinh đẹp North Avenue –

Lễ hội ẩm thực hàng năm Taste of Chicago –

Tháp Sears 110 tầng –

Tháp Sears 110 tầng nằm ở trung tâm TP là một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng nhất của Chicago và cũng là tòa nhà cao nhất Bắc Mỹ. Từ sàn quan sát The Skydeck, du khách có thể trải tầm mắt ra xa hơn 40 dặm về mọi hướng để ngắm những phong cảnh đẹp đến bất ngờ của TP và hồ Michigan trong một ngày trời trong.

Nếu say mê độ cao, du khách hãy đến điểm hấp dẫn mới nhất của tháp Sears là hộp kính The Ledge – nơi cho phép bạn đi ra bên ngoài và nhìn qua 103 tầng nhà xuống những con phố bên dưới.

Trải dài giữa sông Chicago ở phía nam và phố Rush ở phía bắc, Magnificent Mile là phố mua sắm lớn nổi tiếng nhất TP Chicago với các cửa hàng bách hóa như Neiman Marcus và Saks cũng như các cửa hàng nhỏ cao cấp Tiffany và Hermes xếp thành hàng dài. Ở đây còn có nhiều cửa hiệu và bách hóa sang trọng hơn nằm rải rác ở những khu rợp bóng cây gần đó. Hãy tận dụng thời gian của bạn bằng cách đặt trước một tour mua sắm do các chuyên gia bán lẻ địa phương thiết kế.
Mạng lưới giao thông công cộng rộng lớn ở TP Chicago giúp việc đi lại các nơi rất đơn giản. Nếu thích tự đi mua sắm, bạn hãy đến thẳng phố Division của khu Wicker Park hoặc khu vực xung quanh phố West Armitage của khu Lincoln Park, cả hai đều sẽ khiến bạn thích thú khi tìm được nhiều món đồ “độc”.

Sông Chicago –


Phố mua sắm lớn nổi tiếng nhất Chicago Magnificent Mile


Công trình điêu khắc kỳ dị Cloud Gate trong công viên Thiên Niên Kỷ –

Công trình điêu khắc kỳ dị Cloud Gate trong công viên Thiên Niên Kỷ

Viện nghệ thuật Chicago –

Viện nghệ thuật Chicago

Một trong những dấu ấn đương đại nổi tiếng nhất của TP Chicago là công viên Thiên Niên Kỷ, một công viên rộng 99.000m2 ở trung tâm TP. Đây là một nơi giải trí, thư giãn tuyệt vời vào buổi chiều giữa các khu vườn, tòa nhà và công trình điêu khắc. Bạn có thể khám phá vườn Lurie xinh đẹp và những công trình mang dấu ấn của kiến trúc sư Frank Gehry trong những đường thép không gỉ nổi cuồn cuộn của khu Jay Pritzker nơi định kỳ tổ chức các buổi biểu diễn miễn phí trong lễ hội Grant Park Orchestra và Chorus.

Một điểm nổi bật khác là những đường phản chiếu mềm mại của công trình điêu khắc kỳ dị Cloud Gate do nhà điêu khắc Anish Kapoor thiết kế, được gợi cảm hứng từ thủy ngân lỏng.

Gần đó là The art institute of Chicago (Viện nghệ thuật Chicago) với mặt ngoài hấp dẫn mang phong cách kiến trúc Beaux Arts. Viện nghệ thuật Chicago sở hữu một trong những bộ sưu tập quan trọng nhất những tác phẩm theo trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng. Ngoài các tác phẩm của El Greco, Matisse, Monet, Seurat and Edward Hopper, Viện nghệ thuật Chicago mới có thêm một điểm hấp dẫn là tòa nhà Modern Wing. Tòa nhà ấn tượng này do kiến trúc sư Renzo Piano thiết kế, vừa được khai trương tháng trước.

Post Comment