Wednesday, 19 June 2024
Tours

Việt – Pháp: Thúc đẩy hợp tác văn hóa – du lịch

Từ 4/5/2011, Đoàn cán bộ Bộ VHTTDL Việt Nam do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh bắt đầu chuyến làm việc 4 ngày tại Pháp (từ 4 – 7/5). Ngay sau khi đến Paris, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Các vấn đề châu Âu của Pháp, Alain Juppé.

Hai bên trao đổi việc tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước nhất là trong lĩnh vực văn hóa và ngoại giao. Trong các chương trình này có việc xúc tiến tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2013. Bộ trưởng Alain Juppé ủng hộ sáng kiến của Việt Nam tổ chức Năm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Năm văn hóa Pháp tại Việt Nam.

Hai bên cũng đã đề cập đến Hiệp định về hoạt động của hai Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp được ký kết tháng 11/2009 trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Pháp Francois Fillon. Phía Việt Nam đã phê chuẩn hiệp định này và đề nghị phía Pháp sớm phê chuẩn.

Trong buổi hội đàm với Quốc vụ khanh phụ trách Du lịch Pháp, Frédédric Lefèbre về việc triển khai thực hiện Nghị định thư hợp tác du lịch đã ký ngày 7/5/2005, phía Việt Nam đề nghị Pháp tạo điều kiện để các doanh nhân Pháp tăng cường đầu tư trong lĩnh vực du lịch và khuyến khích doanh nhân hai nước trong lĩnh vực này tăng cường trao đổi khả năng hợp tác kinh doanh.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đề nghị Pháp hỗ trợ du lịch Việt Nam tham gia nhiều hơn vào các sự kiện du lịch do Pháp tổ chức.

Hiện nay Pháp là 1 trong 10 thị trường có du khách đến thăm Việt Nam lớn nhất. Trong lĩnh vực đầu tư, Pháp đứng thứ 7 trong số các nước và vùng lãnh thổ có nhiều dự án du lịch tại Việt Nam, với 14 dự án và tổng số vốn là 188 triệu USD, nhiều nhất là trong lĩnh vực khách sạn du lịch.

travellive.vn– Website Chính Phủ

Post Comment