Monday, 26 October 2020
VietNam Cooking

Ba Rọi Xào Mắm Ruốc

Ba rọi xào mắm ruốc

Chuẩn Bị

– 1/2 lbs thịt ba rọi
– 2 TSP mắm ruốc
– 2 TSP đường
– 2 TSP đầy xả bầm
– 1 TSP dầu hột điều
– Khóm thái miếng bằng thịt ( tuỳ ý ) optional

Cách Làm

Thịt ba rọi trụng nước sôi , hơi chín , thái sợi vuông dài ( bằng cán đũa ).
Cho dầu hột điều + xả cô chảo phi cho thơm , kế đến cho thịt + mắm + đường + 1/4 cup nước lèo ( chicken broth ) rộn đều , nấu sôi vặn lửa nhỏ xuống ( nêm thêm nước mắm cho vừa ăn , tuỳ ý ) , tiếp tục nấu cho cạn nước . đảo đều trước khi trút qua dĩa

***Món này có thể dùng chung với dưa leo , và cơm trắng ***

Post Comment