Tuesday, 27 February 2024
News Tours

Các địa điểm du lịch ở Đà Lạt :Thác Pongour

thac_pongour

Trên đường Đà Lạt – Thành phố Hồ Chí Minh, cách Đà Lạt 40km, đến cây số 260, rẽ phải đi tiếp 6km sẽ đến Khu du lịch sinh thái Pongour (Pông Gua). Trước đây, đường từ quốc lộ 20 đến thác Pongour chỉ là con đường rừng nhỏ rất khó đi nhưng hiện nay con đường này phần lớn đã được tráng nhựa dẫn đến cổng Khu du lịch sinh thái Pongour.

Khu du lịch sinh thái thác Pongour, rộng 162ha, nằm trên dòng sông Đa Nhim thuộc hai xã Tân Thành và Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Sau khi qua khỏi cổng Khu du lịch, du khách đi xuống chân thác bằng hai con đường: đường tắt với nhiều bậc cấp và đường ven đồi thoai thoải, tuy xa nhưng dễ đi hơn. Thác Pongour rộng khoảng 120m, cao 30m, là thác nước hùng vĩ nhất ở Lâm Đồng. Vào mùa mưa, khối nước khổng lồ tuôn từ tầng này xuống tầng khác, tạo ra những tiếng vang rất xa, màn sương khói huyền ảo, rồi chảy vào một hồ nước. Cây cầu gỗ giúp du khách đến tảng đá lớn dưới chân thác.
Hằng năm, vào ngày rằm tháng giêng âm lịch, có đến hàng chục ngàn người đổ về thác Pongour trẩy hội mùa xuân, cắm lều trên các ngọn đồi xung quanh thác. Đây là dịp thanh niên sống hoà đồng, gặp gỡ, làm quen, tìm hiểu nhau.

thac_pongour


Những năm gần đây, lễ hội cồng chiêng, đâm trâu, các trò chơi dân gian, thi nấu cơm lam, múa xoè Thái,… được tổ chức thu hút du khách ngày càng nhiều hơn.
Bảo tháp, cao 10 mét, được xây dựng với ước nguyện đất nước thanh bình, dân giàu, nước mạnh, người người đều được ấm no và hạnh phúc.
Nhà Bảo Đại là một vọng lâu ngày xưa vua Bảo Đại dừng chân trong những chuyến du hành, săn bắn. Từ đây, du khách sẽ nhìn thấy thác Pongour với một góc nhìn tuyệt đẹp.
Bến thuyền, cách nhà Bảo Đại khoảng 200m về phía thượng nguồn, đã được Công ty Đất Nam phục hồi lại nhằm phục vụ du khách đến tham quan, chèo thuyền, câu cá, bắn nỏ,…
Làng nghề dệt may thổ cẩm sản xuất những tấm vải, quần áo, túi xách,… với các chất liệu từ thực vật.
Thảm én là một vách đá thẳng đứng có chiều dài hơn 100m, cao hơn 70m, cách chân thác Pongour khoảng 200m về phía hạ nguồn sông Đa Nhim. Hằng năm, cứ vào mùa hè, hàng vạn chim én không biết từ đâu đến trú ngụ trong các khe của vách đá.
Ngoài thác Pongour, trong Khu du lịch sinh thái thác Pongour còn có bảo tháp, nhà Bảo Đại, bến thuyền, làng nghề dệt may thổ cẩm, thảm én,…
travellive – theo dulichdalat

Post Comment