Wednesday, 24 April 2024
VietNam Cooking

Thịt bò bằm chiên

Nguyên liệu

– 350 g thịt bò xay
– 1 trứng hột gà
– 1 củ hành nhỏ
– Một chút hành lá
– muối, tiêu, (bột nêm ( nếu thích)
– 2 muỗng bột mì
Vài cọng sà lách, cà tô mát, dưa leo để trình bày
Thịt bò bằm chiên
Cách làm:

– Củ hành lột vỏ, xắt nhuyển
– Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
Bỏ tất cả vào thịt bò, hột gà, muối, tiêu , hành lá trộn dều

Đem thịt vắt thành hai phần, nán viên thành hình tròn đè cho dẹp xuống.
Lăn qua bột mì trước khi chiên

Chiên cho thịt vàng đều, nếu thích ăn chín, thì để lâu một chút, nếu thích ăn mềm thì đừng cho chín quá.

Khi thịt chín vàng, lấy ra để vào dĩa.

Trước khi để thịt vào dĩa, nhớ dể hai lá sà lách, tomate cắt khoanh tròn, dưa leo khoanh hơi dài, sắp vào dĩa, để miếng thịt vào hai lá sà lách.

Dùng với bánh mì, cơm trắng, hay nuôi luộc xào với bơ.

Các bạn cũng có thể chiên thêm một trứng gà, để lên miếng thịt cho hấp dẫn hơn,

Và làm một dĩa sà lách trộn dầu dấm, thế là các bạn có một bữa ăn đầy đủ rồi.

Chúc các bạn ngon miệng

Post Comment