Wednesday, 28 October 2020
VietNam Cooking

Canh hoa bí riêu cua

Món hoa bí, có nhiều cách nấu, đây là một món canh, nấu với cua , hay tôm thịt để chúng ta được một món canh ngon trong bửa ăn hằng ngày.

Canh hoa bí nấu riêu

Nguyên liệu

– 300 gr cua,
– Một bó  bông bí non,
– 1 củ hành nhỏ , tỏi bằm nhỏ, bột nêm.

Cách làm

– Cua bóc mai, yếm, rửa sạch, giã nhỏ, lọc lấy nước, nêm ít bột nêm.
– Bông bí tước bỏ xơ, xắt nhỏ. Hay để nguyên bông tùy hoa to hay nhỏ.
– Gỡ gạch cua, tráng qua nước lạnh cho hết mùi hôi.
– Phi thơm hành tỏi, cho gạch cua vào , chín vàng.
– Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, khi nước bắt đầu sôi,hớt bọt cho nước dùng được trong, khoảng 2O hay 3O phút, hớt lấy xác cua cho ra tô.
– Cho bông bí vào, nêm bột nêm vừa miệng, rưới gạch cua xào lên,
Tắt lửa ngay, cho bông bí đừng chín quá, mất ngon.

Post Comment