Bánh chao
Bánh để nguội cho vào lọ hoặc bao nilon. Khi ăn, ăn từng miếng bánh với nước trà nóng.
Nguyên liệu:
– 100 gr bột mì
– Đường bánh trung thu
– 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu
– 60 gr dầu ăn
– 1 lòng đỏ trứng phết mặt.
Nhân bánh:
50 gr xá xíu, xắt nhuyễn; 50 gr mứt bí, xắt nhuyễn; 150 gr mỡ heo (cắt hạt lựu ướp 100 gr đường trắng phơi nắng); 4 miếng chao đỏ; mè rang vàng; 1/2 muỗng canh mỡ nước; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; Tiêu; Bột bánh dẻo; 1 muỗng canh bột mì; Hành lá bỏ cọng hành, xắt nhuyễn.
Chuẩn bị:
Nhồi bột bánh: bột mì, dầu ăn, đường bánh Trung Thu, nước tro tàu, nhồi cho đến khi bột bánh dẻo mịn. Ủ bột bánh khoảng 5-10 phút.
– Trộn đều nhân bánh.
Thực hiện:
– Chia bột làm 2 phần, cán mỏng hình chữ nhật, cho nhân vào giữa rồi cuộn kín 2 mép vỏ bánh lại.
– Cắt mỏng thành từng miếng cho vào vỉ nướng, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
– Cho bánh vào lò nướng khoảng 220 độ C để lửa trên – lửa dưới 10 phút.