Sunday, 24 November 2024
VietNam Cooking

Đậu hũ om chiên giòn

Nguyên liệu

– 1 bát nhỏ nước tương đậu nành,
– dầu ăn, hành khô,
– 2 miếng đậu hũ tươi, đường.
Đậu hủ om chiên giòn

Thực hiện

Pha tương:
– Phi thơm 1 hoặc 2 muỗng súp dầu  ăn với vài tép hành đập dập, cho tương vào với non một bát nước sôi nhỏ để tương không quá đặc, đun sôi.

– Nêm vào ít đường cho vừa vị mặn ngọt  theo khẩu vị riêng.
– Cắt đậu hũ thành miếng vuông chừng 3cm, chuẩn bị chảo dầu nóng với lượng dầu phải ngập đậu khi thả vào, chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu.

– Cho đậu chiên còn nóng vào nồi cùng với nước tương đã pha, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút sau khi sôi.
– Lấy đậu ra để nguội.
– Để riêng phần nước tương.
– Trước khi ăn, chiên đậu lần hai cũng với lửa nhỏ cho miếng đậu trở màu nâu sậm, thật giòn vỏ ngoài.
– Làm nóng phần nước tương đã dùng, cho đậu ra đĩa, tưới nước tương lên.

Món đậu hũ nầy làm để chấm với nước tương kèm theo một dĩa rau luộc, hay xào thì tuyệt

Nhưng cũng khg ngon hon tàu hủ kho xã ớt có mùi vị  đậm đà hơn , nhưng mỗi món mỗi vẻ, tủy theo khẩu vị của mình thôi.

Chúc các bạn ngon miệng.

Post Comment