Sunday, 24 November 2024
VietNam Cooking

Chuối xào gừng

Nguyên liệu

– 200g chuối khô,
– 3 trái chuối sứ,
– 50g gừng,
– 50g mè trắng (vừng),
– 50g đậu phộng,
– 50g đường.

Chuối xào gừng
Thực hiện

– Chuối sứ tươi lột vỏ, xắt lát mỏng.
– Chuối khô xắt nhỏ.
– Mè rang vàng, đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
– Gừng xắt sợi.
– Bắc chảo lên bếp, cho chuối khô, chuối sứ tươi xắt lát mỏng  và đường vào đảo đều trên lửa nhỏ.
– Khi chuối dẻo lại, cho gừng, đậu phộng và mè vào trộn đều.
– Để nguội, cho ra đĩa.

Post Comment