Tuesday, 23 April 2024
VietNam Cooking

Bánh Cóng Sóc Trăng

Nguyên liệu

– 100 g đậu xanh hạt
– 200 g bột gạo
– 50 g bột mì
– 200 g tôm
– 250cc nước
– 1/2 muỗngcà phê muối
– 1 muỗng đường
– 1 củ hành tây
Bánh cóng Sóc Trăng
Cách Làm

– Đậu xanh hạt ngâm nước vài giờ, đãi vỏ sơ, nấu chín.
– Bột gạo và bột mì hòa với nước, quậy tan nêm muối, đường
– Hành tây băm nhuyễn.
– Tôm xắt hạt hựu ( hoặc để nguyên con).

Cách chiên

– Chảo dầu thật sôi, nhúng mấy cái khuôn vào chảo dầu, để cho nóng khuôn.
– Lấy khuôn ra, múc những hỗn hợp trên vào đầy khuôn, đặt vào chảo chiên vàng, bánh trong khuôn tróc ra.

Dùng với bánh cuốn, giá trần, rau thơm, chấm nước mắm giấm tỏi .

Post Comment