Tuesday, 22 October 2019
VietNam Cooking

Bánh Chao

Bánh chao

Bánh để nguội cho vào lọ hoặc bao nilon. Khi ăn, ăn từng miếng bánh với nước trà nóng.

Nguyên liệu:

– 100 gr bột mì

– Đường bánh trung thu

– 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu

– 60 gr dầu ăn

– 1 lòng đỏ trứng phết mặt.

Nhân bánh:

50 gr xá xíu, xắt nhuyễn; 50 gr mứt bí, xắt nhuyễn; 150 gr mỡ heo (cắt hạt lựu ướp 100 gr đường trắng phơi nắng); 4 miếng chao đỏ; mè rang vàng; 1/2 muỗng canh mỡ nước; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; Tiêu; Bột bánh dẻo; 1 muỗng canh bột mì; Hành lá bỏ cọng hành, xắt nhuyễn.

Chuẩn bị:

Nhồi bột bánh: bột mì, dầu ăn, đường bánh Trung Thu, nước tro tàu, nhồi cho đến khi bột bánh dẻo mịn. Ủ bột bánh khoảng 5-10 phút.

– Trộn đều nhân bánh.
Bánh Chao
Thực hiện:

– Chia bột làm 2 phần, cán mỏng hình chữ nhật, cho nhân vào giữa rồi cuộn kín 2 mép vỏ bánh lại.

– Cắt mỏng thành từng miếng cho vào vỉ nướng, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

– Cho bánh vào lò nướng khoảng 220 độ C để lửa trên – lửa dưới 10 phút.

Post Comment