Sunday, 24 November 2024
VietNam Cooking

Bánh Bột Chiên

Nguyên Liệu:

(Số lượng 4 dĩa)

– 1 gói bột gạo tẻ nếu muốn dai dai
cho thêm 2 muỗng suúp bột năng
– Vài trứng gà (4 – 6)
– 1/2 muỗng cafe muối
– 1 muỗng canh dầu ăn
– Đu đủ bào, cà rốt, dấm trắng
– Hành lá
– Xì dầu, đường, dấm đỏ

Bánh bột chiên

Cách làm:

Lấy cái nồi bỏ gói bột gạo vô, đong đúng 7 chén ăn cơm nước rồi quậy tan. Bắt lên bếp bỏ muối, dầu vào quậy tiếp. Để lửa sôi rồi để lửa medium. Quậy đến khi bột quánh lại và quậy tiếp đến khi bột chín, nặng tay rồi bỏ vô khay vuông. Để ít nhất 3 tiếng cho bánh đông lại. Nếu thấy còn ướt thì bỏ vào xửng hấp thêm cho chín.

Đồ chua:
Đu đủ, và cà rốt sắt chỉ ngâm với nước + dấm trắng (Đừng cho dấm nhiều sẽ bầm đồ chua)

Nước tương:
1 phần xì dầu 2 phần nước và một một chút dấm tiều + đường. Nấu sơ để nguội. Khi ăn cho thêm tương ớt.

Cách chiên:
Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ như domino vậy. Ăn đến đâu chiên đến đó, chiên bột cho đến khi vàng và giòn rồi bắt đầu đập trứng vào, trứng không còn ướt bỏ hành lá vô.

Múc bột chiên ra dĩa. Chấm với tương đã bỏ đồ chua và tương ớt.

Chúc bạn thành công.

Post Comment