Thursday, 25 April 2024
VietNam Cooking

Canh măng nấu giò heo

Nguyên liệu

– 400g giò heo,
– 200g măng khô ngâm mềm, luộc thật mềm rồi xé sợi,
– 200g củ hành tím.
– Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

Canh măng nấu giò heo
Thực hiện

– Giò heo chặt khoanh, cạo, rửa sạch, ướp củ hành tím, tiêu, đường, muối, hạt nêm.
– Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu đun nóng rồi phi hành cho thơm.
– Trút giò heo vào xào lửa lớn cho giò heo săn lại và thấm gia vị, tiếp theo cho măng vào xào chung với giò heo.
– Đổ thêm nước vào nồi ngập giò heo, hầm lửa nhỏ. Khi giò heo và măng mềm, nêm thêm bột nêm,( hay bột ngọt) đường cho vừa ăn.
– Cuối cùng, cho thêm hành lá, nước mắm vào, trộn đều và nhắc xuống.
-Múc canh măng ra tô, ăn nóng.

Post Comment